Hotline: 038.999.8514
Bấm gọi ngay

[Trắc nghiệm] Bạn đang chăm sóc đường tiêu hoá đúng cách?

Ăn uống hàng quán nhiều, thói quen ăn uống thay đổi do áp lực công việc, chất lượng thực phẩm trôi nổi, những tác động vô hình này đã dễ dàng khiến chúng ta rơi vào tình trạng rối loạn tiêu hóa và nhiều vấn đề phát sinh với đường tiêu hoá.

cham-soc-duong-ruot

Hãy thử trắc nghiệm sau đây để xem bạn đã biết cách ăn uống để chăm sóc tốt nhất cho đường tiêu hoá chưa nhé!

1. Bạn thường chọn ăn những loại thịt nào sau đây?

a.Thịt bò, thịt heo

b.Cá

c.Thịt đông lạnh, đồ hộp

2. Bạn thường ăn các loại rau củ nào?

a. Rau cải

b. Khoai lang

c. Không ăn rau

3. Bạn nghĩ loại trái cây nào sau đây tốt cho đường tiêu hoá?

a. Cà chua

b. Chanh tươi

c. Cả hai loại trên

4. Bạn có thường ăn các loại tảo, nấm?

a. Thường xuyên

b. Thỉnh thoảng

c. Không ăn

5. Bạn nghĩ sữa có thành phần lợi khuẩn có tốt cho đường tiêu hoá của mình?

a. Có

b. Không

c. Không rõ

Kết quả:

Nếu câu trả lời của bạn đa số là:

1. Đáp án c: Thói quen ăn uống hiện tại đang ảnh hưởng đến sức khỏe đường tiêu hoá của bạn đấy. Bạn nên hạn chế sử dụng thịt đông lạnh, thực phẩm đóng hộp vì những chất phụ gia chứa trong các thực phẩm này sẽ không tốt cho sức khỏe của bạn. Ngoài ra, bạn nên bổ sung vào mỗi bữa ăn một số loại rau củ. Duy trì thói quen ăn uống đủ chất để có một đường tiêu hoá khỏe mạnh nhé.

2. Đáp án b: Chế độ ăn uống hiện nay của bạn khá tốt tuy nhiên bạn cần phải bổ sung thêm một số loại rau xanh và rong biển vào bữa ăn để bảo vệ tốt hơn cho đường tiêu hoá của mình. Ăn tảo bẹ, rong biển hoặc nấm đen sẽ giúp hấp thụ các tạp chất còn sót lại trong hệ tiêu hóa và bài tiết nó ra ngoài để giúp “làm sạch” cho đường tiêu hoá của bạn.

3. Đáp án a: Xin chúc mừng bạn, thói quen ăn uống hiện nay của bạn đang giúp bạn có được một đường tiêu hoá tốt và khỏe mạnh. Bạn cần duy trì chế độ ăn uống khỏe mạnh, đặc biệt là sử dụng sữa có thành phần lợi khuẩn. Hiện nay trên thị trường, loại sữa nổi bật có tác dụng hỗ trợ tốt cho đường tiêu hoá là Yakult với hàm lượng lớn khuẩn có lợi cho sức khỏe đường tiêu hoá , giúp phòng bệnh và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Ngoài ra các bạn có thể bổ sung men tiêu hoá BioLactomen để cải thiện chức năng của hệ tiêu hoá cho cả bạn và gia đình bạn nhé.

Leave a Comment