Hotline: 038 999 8514
Bấm gọi ngay

Những thói quen đang âm thầm “giết” hệ tiêu hoá của bạn

“Bệnh từ miệng mà vào, hoạ từ miệng mà ra” – có tới 80% các loại bệnh chúng ta mắc phải phần lớn nguyên nhân là do chính cách sống, chế độ sinh hoạt hàng ngày thiếu lành mạnh, khoa học và hợp lý.

Hầu hết bệnh nhân mắc bệnh về hệ tiêu hoá chủ yếu là do sự tích tụ dần dần của những thói quen xấu gây hại sức khỏe, chính vì vậy để phòng ngừa bệnh đường tiêu hoá bên cạnh việc ăn uống các chất bổ dưỡng, các loại thực phẩm khác, bạn cần nhanh chóng từ bỏ thói quen xấu gây bệnh tiêu hoá dưới đây:

he-tieu-hoa-o-nguoi
– Ăn quá no: Ăn quá no khiến hệ tiêu hoá khó chịu, làm giảm chức năng tiêu hoá của dạ dày, khiến dạ dày phải co bóp nhiều lâu ngày dẫn đến dạ dày bị hư hỏng.
– Ăn không kỹ: Điều này sẽ  khiến dạ dày phải làm việc hơn bình thường để co bóp và tiêu hoá thức ăn do thức ăn không được nghiền nát.
– Vừa ăn vừa làm việc: Nếu bạn ăn trong khi đang làm việc hoặc xem tivi thì sẽ có nguy cơ mắc bệnh cao hơn so với những người khác.
– Ăn không đúng giờ giấc: Nếu như bạn chia bữa ăn thành quá nhiều bữa không đúng giờ giấc thì bạn đang bắt dạ dày của bạn hoạt động thường xuyên không nghỉ ngơi đấy nhé! Ặn vặt thường xuyên cùng là nguyên nhân khiến bạn bị bệnh tiêu hoá vì dạ dày phải làm việc quá nhiều và tiết dịch tiêu hoá thức ăn liên tục không được nghỉ ngơi.
Từ nhưng thói quen đơn giản nhưng nguy cơ gây bệnh đường tiêu hoá rất cao, bạn không nên xem thường những thông tin gây nên bệnh dạ dày ở trên vì rất có thể đó là điểm xuất phát dẫn tới những căn bệnh nguy hiểm về dạ dày như ung thư dạ dày hoặc xuất huyết dạ dày.
Hãy thay đổi thói quen sinh hoạt đúng cách để bảo vệ sức khỏe của bản thân mình nhé!

Leave a Comment