Hotline: 038.999.8514
Bấm gọi ngay

Những dấu hiệu nhận biết dạ dày có vấn đề

Đầy hơi, thiếu sắt, giảm cân không rõ nguyên nhân là những dấu hiệu dễ nhận thấy dạ dày của bạn đang gặp vấn đề nghiêm trọng.

Hệ thống tiêu hóa bao gồm rất nhiều cơ quan thực quản, dạ dày, đại tràng, tuyến tụy, gan, khi gặp vấn đề về tiêu hóa chúng sẽ có những biểu hiện cụ thể, rõ ràng. Tuy nhiên, không phải ai cũng nhận ra chúng đang cảnh báo về bệnh dạ dày. Dưới đây là những dấu hiệu bất thường về bênh dạ dày ghé thăm mà ai cũng nên biết.

Đầy hơi

Đầy bụng kết hợp với chướng bụng, khó chịu là những biểu hiện không bình thường của dạ dày. Ngoài ra, bạn cũng không nên bỏ qua các dấu hiệu như đau bụng, sụt cân không rõ nguyên nhân, thậm chí “xì hơi” nặng mùi hơi, đó là cảnh báo đường ruột đã nhiễm ký sinh trùng Giardia.

Quần đột nhiên quá chật

Nếu đột nhiên bạn cảm thấy mặc quần bị chật mà không pải nguyên nhân do tăng cân hay béo bụng, thì đầy hơi chính là nguyên nhân dẫn đến bạn khó chịu khi mặc quần. Đây là vấn đề phổ biến xảy ra thường xuyên do bạn ăn quá nhiều, nhưng nếu đầy hơi đột ngột không rõ nguyên nhâ, kèm theo bị đau bụng, có máu trong phân , bạn có thể mắc vấn đề về trào ngược dạ dày (GERD), hội chứng ruột kích thích (IBS), sỏi mật, táo bón, loét dạ dày.

Giảm cân không rõ nguyên nhân

Giảm cân không rõ nguyên nhân là triệu chứng hệ tiêu hóa có vấn đề, thường liên quan đến các bệnh ung thư đại tràng, tuyến tụy, dạ dày. Một số bệnh khác liên quan như loét dạ dày, bệnh Crohn sẽ cản trở khả năng hấp thụ các chất dinh dưỡng của cơ thể, khiến bạn giảm cân đột ngột.

Phân có màu đen

Nếu khi bạn đi đại tiện ra máu, đây là dấu hiệu cảnh báo trực tràng có vấn đề. Chảy máu đỏ tươi là triệu chứng của bệnh trĩ, nếu chảy máu liên tục và nhiều hơn bạn nên đi khám bác sĩ ngay lặp tức.

Thiếu sắt

Sắt giúp các tế bào hồng cầu mang oxy đến các mô của cơ thể, nên khi bạn thiếu sắt, toàn bộ cơ thể sẽ mệt mỏi, đau đầu, vàng da, móng tay giòn, rụng tóc. Lúc này bạn ên đi khám bác sĩ để biết được tình trạng sức khỏe của cơ thể. Thiếu máu có thể là nguyên nhân gây ung thư ruột kết, ung thư dạ dày, viêm loét dạ dày hay viêm ruột.

Leave a Comment