Hotline: 038.999.8514
Bấm gọi ngay

Men tiêu hóa vi sinh – giải pháp cho trẻ biếng ăn

Với những đứa trẻ biếng ăn, chậm hấp thu thì men tiêu hóa vi sinh sẽ là một trong những giải pháp an toàn và hiệu quả. Men vi sinh giúp cân bằng hệ vi khuẩn trong đường ruột, kích thích cảm giác thèm ăn, giúp hệ tiêu hóa của trẻ làm việc tốt hơn,…Cùng chúng tôi tìm hiểu thêm những thông tin về men vi sinh trong bài viết này nhé.

Men tiêu hóa vi sinh là gì?

Là một dạng chế phẩm sinh học được nghiên cứu và thực nghiệm lâm sàng, men tiêu hóa vi sinh giúp hệ vi khuẩn trong đường ruột được cân bằng, kích thích hệ tiêu hóa làm việc hiệu quả hơn.

Men vi sinh giúp cho hệ vi khuẩn được cân bằng nên trẻ sẽ ăn ngon miệng hơn, tăng cường miễn dịch cũng như khả năng hấp thụ các chất dinh dưỡng có trong thức ăn.

Ngoài ra, nếu như hệ vi khuẩn ở đường ruột của bé mất cân bằng, nguy cơ suy giảm những chức năng tiêu hóa của trẻ có thể xảy ra, thức ăn không tiêu hóa hết sẽ tạo ra cơ hội để vi khuẩn gây bệnh xâm nhập và phát triển. Nếu kéo dài tình trạng đó, có thể dẫn tới tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa, viêm đại tràng,…Nhưng, nếu được bổ sung men tiêu hóa vi sinh, những nguy cơ này sẽ bị đẩy lùi hoàn toàn.

Nên dùng men tiêu hóa vi sinh khi nào?

Với những trẻ bắt đầu bước vào độ tuổi ăn dặm, có thể xảy ra rất nhiều vấn đề liên quan đến đường tiêu hóa của trẻ: trẻ có thể chướng bụng, khó tiêu, đầy hơi,…Và ngay cả những đứa trẻ lớn hơn cũng vậy, do thay đổi thời tiết, thay đổi tâm lý,…cũng khiến trẻ biếng ăn, không hấp thu và khó tiêu hóa.

Lúc này, cha mẹ cần cho trẻ ăn uống đảm bảo, tẩy giun định kỳ và bổ sung thêm các loại men tiêu hóa vi sinh cho trẻ biếng ăn. Đặc biệt, cha mẹ nên tham khảo ý kiến bác sĩ và lựa chọn loại có lượng chất xơ hòa tan cao để có hiệu quả ngăn chặn vi khuẩn, tăng cường hấp thu cũng như hệ miễn dịch tốt hơn.

Chọn lựa men tiêu hóa vi sinh cho trẻ biếng ăn cần chú ý gì?

Khi lựa chọn men vi sinh cho con, cha mẹ cần chú ý:

– Men vi sinh phải đạt chuẩn về nguồn gốc, xuất xứ an toàn, tự nhiên, có chứng nhận đầy đủ.

– Men vi sinh có chất xơ hòa tan Prebiotc với hàm lượng cao, đồng thời, phải có những nhiều lợi khuẩn Probiotic.

Và, cha mẹ có thể cân nhắc lựa chọn men vi sinh Biolactomen cho con. Đây là sản phẩm chứa chủng vi khuẩn Lactobacillus acidophilus có thể bám dính vào tế bào biểu mô của ruột cực tốt nên có chức năng chống rối loạn tiêu hóa, chống nhiễm khuẩn, giúp thải độc, chống dị ứng,…rất hiệu quả cho trẻ biếng ăn.

Biolactomen được sản xuất tại phòng thí nghiệm rất hiện đại nên luôn luôn đảm bảo chất lượng cao, hệ vi sinh vật cực “tươi” và đem lại hiệu quả cao.

Men vi sinh – sử dụng dễ dàng

Tất cả các loại men vi sinh hiện đang được cung ứng trên thị trường đều rất dễ sử dụng. Cha mẹ chỉ cần pha với nước sôi để nguội rồi cho trẻ sử dụng trực tiếp, với trẻ bú mẹ thì mẹ có thể pha vào sữa mẹ.

Tuy nhiên, cần lưu ý không pha men tiêu hóa vi sinh vào trong nước nóng vì sẽ làm giảm tác dụng.

Dùng men tiêu hóa vi sinh, vừa giúp trẻ ăn ngon hơn, ăn nhiều hơn, tiêu hóa nhanh hơn, hấp thu tốt hơn còn giúp trẻ tăng cường miễn dịch cũng như ngừa bệnh về tiêu hóa. Đúng là “lợi cả trăm đường” đúng không nào.

Leave a Comment