Hotline: 038.999.8514
Bấm gọi ngay

Làm thế nào để trẻ hấp thu tốt chất dinh dưỡng?

Làm thế nào để con hấp thu tốt chất dinh dưỡng?

Đây là câu hỏi mà làm cho rất nhiều bậc phụ huynh băn khoăn, đâu đầu.

Không phải cứ cho con ăn nhiều những thứ mà ta gọi là nhiều chất dinh dưỡng là bé có thể hấp thu được, nếu cho bé ăn uống không đúng sẽ dẫn đến bé bị rối loạn tiêu hóa, đầy bụng, khó tiêu, không làm bé lên cân được thậm chí còn sụt cân.

Vậy làm thế nào để cho bé hấp thu tốt nhất các chất dinh dưỡng và nguyên nhân vì sao bé lại không hấp thu tốt? Bài viết dưới đây phần nào giúp được các mẹ giải tỏa được nỗi lo này của các mẹ.

1. Nguyên nhân bé kém hấp thu chất dinh dưỡng:

Tình trạng kém hấp thu chất dinh dưỡng là do hệ tiêu hóa của trẻ còn non, chưa có đủ men tiêu hóa ở dạ dầy, gan, mật hoặc do sự tổn thương của ruột non, nhưng các mẹ lại không biết chỉ thấy con gầy yếu mà cho con ăn quá nhiều, cả những chất khó tiêu hóa dẫn đến tình trạng chướng bụng, đầy hơi, khó tiêu ở bé. Đây chính là lý do tại sao con ăn nhiều nhưng không hấp thu được chất dinh dưỡng, thậm chí nếu tình trạng này kéo dài có thể gây thiếu máu ở trẻ.

hap-thu-chat-dinh-duong

2. Cách hấp thu chất dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ:

Để hấp thu chất dinh dưỡng nhiều nhất từ những thức ăn đưa vào cơ thể, các mẹ nên thay đổi khẩu phần ăn cần và đủ cho trẻ, như vậy cơ thể bé mới hấp thu tối đa được chất dinh dưỡng:

– Ăn đủ số lượng cần thiết theo nhu cầu của trẻ: khi trẻ vận động nhiều sẽ đốt cháy năng lượng nhiều mà ăn ít sẽ dẫn đến việc không tăng cân, vì vậy cần cho trẻ ăn đủ số lượng theo nhu cầu của từng trẻ. Các mẹ lưu ý, việc hấp thu thức ăn của từng trẻ khác nhau, có thể đủ với trẻ này nhưng thiếu với trẻ kia.

– Ăn đủ chất: một trong những sai lầm  mà các mẹ hay mắc phải là cứ cho con ăn nhiều thì sẽ tốt, nhưng thực tế không phải vậy, nếu đơn giản chỉ là ăn mà trong khẩu phần ăn cho bé không đảm bảo đủ các chất đạm, béo,… thì các bé cũng không đủ dinh dưỡng.

– Ăn đa dạng: Nếu chỉ ăn một loại thức ăn có thể sẽ làm cho cơ thể trẻ thiếu những chất khác từ những thức ăn khác và sẽ không có sự tăng trưởng toàn diện.

Lời kết:

Ngoài các phương pháp trên, trong quá trình chuẩn bị thực đơn dinh dưỡng cho bé, các mẹ có thể bổ sung thêm các thực phẩm, các chế phẩm sinh học hoàn toàn không gây hại cho sức khoẻ của bé như các loại men tiêu hoá, men vi sinh.

Các mẹ có thểm tìm hiểu và cho bé bổ sung men tiêu hóa Bio Lactomen từ Viện hàn lâm Khoa học công nghệ Việt Nam tại số 18A Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nôi . Men tiêu hóa biolactomen giúp bổ sung thêm enzim, giúp tiêu hóa thức ăn (cắt nhỏ thức ăn thành những phần tử nhỏ để được hấp thu vào máu) giúp bé hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn.

Leave a Comment