Hotline: 038.999.8514
Bấm gọi ngay

Cách trị rối loạn tiêu hóa sau điều trị kháng sinh

Kháng sinh là một loại thuốc hữu hiệu dùng khi trẻ bị sốt, mắc bệnh nhiễm khuẩn do vi khuẩn gây nên, nhưng điều trị kháng sinh nhiều thường làm cho ruột già, ruột non bị mất đi vi khuẩn có lợi. Việc khuẩn có lợi bị mất đi sẽ khiến trẻ bị rối loạn tiêu hóa do thiếu hụt một số men và khuẩn tiêu hóa, biểu hiện của việc rối loạn tiêu hóa là phân sống.

Phân sống là tình trạng trẻ ăn cái gì đi ngoài ra cái đấy, những thức ăn đưa vào cơ thể không tiêu hóa được vì khi điều trị kháng sinh đã bị mất đi một số men, làm trẻ không hấp thu được dưỡng chất. Đây là lý do vì sao nhiều mẹ hay thắc mắc “bé nhà em ăn nhiều lắm nhưng mãi không tăng cân”.

khang-sinh

 

Chị Linh – Mẹ bé Bino cũng vậy, theo dõi tình trạng của Bino thấy chất thải của bé lợn cợn thức ăn có những mảnh rau, sợi thịt, có khi nguyên cả tép cam,…

Chị Linh đã đưa bé đến bệnh viện khám mới biết hệ tiêu hóa của Bino thiếu một số men tiêu hóa và khuẩn tiêu hóa do đợt điều trị kháng sinh vừa qua của bé. Chị đã tìm mua , sử dụng qua nhiều loại men nhưng cứ ngưng sử dụng thì tình trạng của Bino lại quay trở lại như cũ, có khi lại còn bị tiêu chảy.

Sau nhiều tháng lo lắng, cuối cùng qua thăm hỏi và tìm hiểu, Chị Linh đã biết đến sản phẩm Men tiêu hóa BioLactomen với các thành phần Lactobacillus acidophilus 10^8, tá dược vừa đủ 0.65g, Chị Linh lên mạng tìm hiểu về tác dụng của các thành phần đó thì thấy chủng vi khuẩn Lactobacillus acidophilus được sử dụng trong chế phẩm là chủng vi sinh vật trợ sinh có lợi cho đường tiêu hóa với các tác dụng:

+ Cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột, giúp tiêu hóa và hấp thụ thức ăn tốt hơn, kích thích trẻ ăn ngon miệng, thèm ăn.

+ Tạo ra axit lactic và các chất diệt khuẩn hoàn toàn không độc hại, thân thiện môi trường và sức khỏe con người như acidolin, acidophinlin, lactocidin,..

+ Bổ sung vitamin, đặc biệt vitamin K.

+ Trung hòa các amine –  chất gây ung thư hình thành trong quá trình tiêu hóa ở ruột, giảm tỷ lệ ung thư đại tràng.

+ Phân huỷ dịch mật dư thừa trong ruột, ức chế hấp thu trở lại dịch mật qua thành ruột, làm giảm cholesterrol trong máu.

+ Trung hòa các chất gây dị ứng và độc tố ruột do ngộ độc thực phẩm.

Với những thông tin tác dụng  đã tìm hiểu được, Chị Linh quyết định cho bé sử dụng Men tiêu hóa BioLactomen.

Thật đáng mừng chỉ sau một thời gian sử dụng bé đã hết tình trạng phân sống, bé trở lại bình thường, ăn ngon và tăng cân đều, cả nhà đều vui vẻ, hạnh phúc bởi con cái là tài sản vô giá nhất của bố mẹ.

1 thought on “Cách trị rối loạn tiêu hóa sau điều trị kháng sinh”

Leave a Comment