Hotline: 038.999.8514
Bấm gọi ngay

7 mẹo rèn cho bé hết biếng ăn – ăn uống điều độ

Bạn phải đánh vật với con mỗi ngày khi đến giờ ăn? Cả nhà bạn phải lăn lộn làm trò mua vui hoặc lang thang rong bé đi khắp xóm mới dỗ bé ăn được vài thìa cơm? Đừng làm như vậy, như vậy chỉ làm bé càng tiếp tục biếng ăn. Các mẹ hãy tham khảo bí quyết dưới đây để giúp trẻ ăn ngon thun thút nhé.

Không ép con ăn

Đừng thấy bé nhà hàng xóm ăn nhiều mà bắt bé phải ăn bằng được hay ăn cho hết đồ trong bát. Hãy cho trẻ ăn theo khẩu phần nhỏ hơn nhưng nhiều lần trong một ngày để bé không cảm thấy áp lực. Mẹ đừng bao giờ sợ trẻ đói bởi vì khi đói trẻ sẽ tự giác đòi ăn, đó là nhu cầu cơ bản để sinh tồn của con người.

tre-luoi-an

Làm gương cho con

Trẻ nhỏ bị ảnh hưởng bởi những gì mà cha mẹ chúng thích, không thích hay không bao giờ ăn. Vì vậy, trong khi chính mẹ chẳng thèm ăn gì thì mẹ đừng trông mong gì chuyện bé sẽ ăn ngấu nghiến .

Không mua đồ ăn vặt

Một khi trẻ đã nhìn thấy bánh kẹo, bimbim, nước ngọt có ga trong nhà , chúng sẽ không thể cưỡng lại sự hấp dẫn của những món ăn này và dĩ nhiên, ăn đồ linh tinh no rồi sẽ không ăn cơm được nữa.

Tránh xa ti vi khi ăn

Ăn trước màn hình ti vi gây xao lãng mất tập trung và không tốt cho tiêu hóa. Thay vì thế, hãy hình thành thói quen để trẻ ăn cơm cùng cả nhà, tạo không khí gia đình đầm ấm thân mật.

Để con tham gia nấu ăn

Hãy cho bé đi chợ cùng bạn, để bé tự chọn thực phẩm bé yêu thích. Khi bạn nấu nướng, hãy nhờ bé giúp mẹ nhặt rau, lấy gia vị, chọn nấu đồ này hay đồ kia. Để bé tham gia vào quá trình tạo nên bữa ăn sẽ khiến bé nhận thức được sự quan trọng của bữa ăn hơn và bé nhất định sẽ nóng lòng muốn nếm xem thành quả của mình như thế nào.

be-tham-gia-nau-an

Tập kiên nhẫn với thức ăn mới

Bạn nên mô tả món ăn thật hấp dẫn, về mùi vị, màu sắc,… để lôi cuốn bé, đồng thời vẫn phải có kèm theo món ăn yêu thích hàng ngày của trẻ để bé dễ ăn.

Chú ý hình thức món ăn

Trẻ nhỏ không chỉ ăn bằng miệng mà còn ăn bằng mắt nữa. Cùng là một món trứng rán, nếu chỉ đơn giản đập ra rán vàng, bỏ vào đĩa, trẻ có thể sẽ không hào hứng bằng món trứng có trộn thêm cà rốt đỏ tươi, nấm hương thơm lừng và cắt theo hình bánh cuộn. Trẻ thường lười ăn rau củ quả nhưng nếu mẹ khéo tỉa thành hình hoa lá, con thú bắt mắt, trẻ sẽ tò mò muốn nếm thử. Vì vậy mẹ đừng quên đầu tư về mặt hình thức cho bữa ăn sinh động, kích thích trẻ thèm ăn.

Ngoài ra các mẹ cũng có thể bổ sung thêm các loại men tiêu hóa nhằm giúp bé tiêu hóa tốt hơn, kích thích bé ăn ngon miệng hơn.

Leave a Comment