Hotline: 038.999.8514
Bấm gọi ngay

4 triệu chứng về đường tiêu hóa hay gặp nhất

Ở Việt Nam, tỉ lệ mắc các bệnh liên quan tới đường tiêu hoá rất cao, rất ít ai không bị các bệnh liên quan tới hệ tiêu hoá. Trong các bệnh này, có những bệnh nếu phát hiện sớm còn có khả năng chữa trị dứt điểm, còn phát hiện muộn, bệnh nhân chỉ còn biết sống chung với bệnh. Dưới đây là 4 triệu chứng về đường tiêu hoá hay gặp nhất ở Việt Nam.

1.    Trào ngược dạ dày

Trào ngược dạ dày, hay trào ngược thực quản, nguyên nhân chính là do thức ăn hoặc chất lỏng di chuyển từ dạ dày vào thực quản do cơ vòng thực quản dưới không kín (đây là cơ có vai trò giúp dạ dày đóng kín lại).

Triệu chứng của trào ngược dạ dày bao gồm: ợ nóng, trào ngược và khó nuốt. Nặng hơn, bệnh có thể dẫn đến viêm loét, gây tổn thương ở răng và thực quản

Hầu hết mọi người đều có thể ợ nóng thường xuyên, nhưng nhóm có nguy cơ mắc bệnh trào ngược axit cao là phụ nữ mang bầu, người thừa cân và người trên 40 tuổi.

he-tieu-hoa-3d

2.     Loét dạ dày tá tràng

Loét dạ dày tá tràng là vết loét hình thành từ niêm mạc dạ dày hoặc tá tràng (phần trên của ruột non), khi lớp niêm mạc ấy bị bào mòn bởi một loại dịch tiêu hóa có tính axit. Hầu hết các vết loét dạ dày tá tràng đều do vi khuẩn H.pylori – một loại vi khuẩn làm viêm nhiễm dạ dày – gây ra.

loet-da-day-ta-trang

Ngoài vi khuẩn này ra thì các yếu tố khác như di truyền, hút thuốc lá, uống rượu, căng thẳng cũng có thể góp phần gây nên bệnh. Các loại thuốc kháng viêm không steroid như ibuprofen hay Acid acetyl salicylic cũng có thể làm suy yếu niêm mạc dạ dày, dẫn đến viêm loét dạ dày. Triệu chứng của bệnh bao gồm: đau bụng, chán ăn, buồn nôn, sút cân.

3.    Không dung nạp lactose

Đây là tình trạng không có khả năng tiêu hóa lactose – một loại đường có trong sữa và các sản phẩm của sữa. Những người bị hội chứng này thường có biểu hiện đầy hơi, đau bụng, tiêu chảy sau khi ăn các sản phẩm từ sữa sau khoảng 30 phút đến 2 tiếng.

Có khoảng 70% dân số thế giới gặp khó khăn trong việc tiêu hóa lactose. Hội chứng này thường xảy ra khi bạn ở giai đoạn còn là trẻ nhỏ, hoặc ở người già. Tuy nhiên, hội chứng này có thể chỉ xảy ra ở một giai đoạn nhất định, và với nhiều người nó không kéo dài.

// Xem tiếp: Men tiêu hoá BioLactomen hỗ trợ tiêu hoá cho trẻ.

4.     Hội chứng ruột kích thích (IBS)

Hội chứng ruột kích thích thường có triệu chứng đau bụng, táo bón, tiêu chảy… Thường thì hội chứng ruột kích thích không có nguyên nhân xác định cụ thể.

Tại Việt Nam, tỉ lệ mắc bệnh này là khoảng 15-20%, phổ biến ở những người trong độ tuổi khoảng 40-60. Phụ nữ có khả năng mắc bệnh IBS cao gấp hai lần so với nam giới.

Men tiêu hóa BioLactomen là sản phẩm men độc quyền từ được sản xuất tại Viện Công nghệ Sinh học – địa chỉ tại số 18 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội.
men tieu hoa biolactomen chuan Men tiêu hoá Biolactomen

Men tiêu hóa Biolactomen là sản phẩm nghiên cứu của viện Hàn lâm Khoa học công nghệ Việt Nam, được nhiều bà mẹ biết đến. Đây là loại thuốc giúp các cháu nhỏ hay ăn, giải độc cho người lớn khi gặp vấn đề về tiêu hóa.

TÁC DỤNG DỰ PHÒNG:
– Phòng rối loạn tiêu hoá
– Phòng ung thư đại tràng, đặc biệt cho các bệnh nhân viêm đại tràng cấp và mãn tính

 

Leave a Comment