Hotline: 038.999.8514
Bấm gọi ngay

3 Nguyên tắc cần biết khi gặp rối loạn tiêu hóa ở người lớn

Rối loạn tiêu hóa ở người lớn tuy không gây nguy hiểm tới tính mạng nhưng thường mang tới cho người lớn cảm giác khó chịu, bực bội, rất dễ ảnh hưởng tới công việc, sinh hoạt trong cuộc sống thường ngày. Để giải quyết vấn đề này, chúng tôi đưa ra 3 lời khuyên giúp cải thiện tình trạng rối loạn tiêu hóa ở người lớn, đồng thời có thể phòng tránh tình trạng rối loạn tiêu hóa xảy ra thường xuyên.

1. Ăn uống hợp lý.

Đây không phải là lần đầu tiên bạn nghe thấy từ này, nhưng đó lại là sự thực. Một trong những nguyên nhân chính gây ra tình trạng rối loạn tiêu hóa chính là do thói quen ăn uống của bạn.

Khi bạn có biểu hiện rối loạn tiêu hóa cần phải đặc biệt chú ý và nghiêm khắc với thực đơn của mình. Hạn chế sử dụng các đồ ăn có mỡ và đồ ngọt, đồng thời hạn chế sử dụng các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá, cafe, các đồ uống có gas,..

Thường xuyên bổ sung các loại thực phẩm có chứa chất xơ, các loại hoa quả tươi có lợi cho hệ tiêu hóa như chuối, táo, gừng, hoặc sử dụng thêm sữa chua, yến mạch.

roi-loan-tieuhoa-nguoi-lon

2. Chế độ sinh hoạt

Chế độ sinh hoạt cũng ảnh hưởng tới việc rối loạn tiêu hóa ở người lớn, người bệnh cần chú ý:

  • Không thức khuya: Thức khuya gây cảm giác mệt mỏi do hệ tiêu hóa phải làm việc vất vả, làm đồng hồ sinh học của cơ thể bị đảo lộn gây ảnh hưởng trực tiếp tới hệ tiêu hóa.
  • Vận động: Thay vì ngồi quá nhiều hãy tích cực hoạt động giúp cơ thể tiêu hao năng lượng từ đó kích thích hệ tiêu hóa làm việc tốt hơn.

3. Bổ sung men tiêu hóa.

Do cơ thể bị rối loạn tiêu hóa, cơ thể cần được bổ sung một lượng vi sinh vật có lợi cho hệ tiêu hóa giúp cơ thể tiêu hóa tốt hơn, hấp thụ thức ăn tốt hơn. Đây là phương pháp mang lại hiệu quả nhanh chóng cho người sử dụng.

Người bệnh có thể sử dụng men tiêu hóa biolactomen có tác dụng nhanh chóng, đồng thời có thể sử dụng trong thời gian dài và có thể dùng như sản phẩm phòng ngừa mà không sợ tác dụng phụ.

 

Leave a Comment